Synology – Video giám sát: Làm sao để chọn đúng thiết bị lưu trữ?

Synology – Video giám sát: Làm sao để chọn đúng thiết bị lưu trữ?

vietcorp surveillance storageBạn có biết những gì cần xem xét khi đưa ra lựa chọn giải pháp lưu trữ cho hệ thống giám sát cho doanh nghiệp hoặc gia đình?

Bạn có gặp khó khăn khi quyết định giữa hệ thống giám sát Cloud hoặc local không?

Cùng tìm hiểu sự khác biệt và cách chọn giải pháp giám sát local phù hợp cho nhu cầu của bạn.

Hệ thống giám sát cloud và hệ thống giám sát onsite không phải là lựa chọn khó khăn như bạn nghĩ!
Giám sát an ninh cho tài sản là nhu cầu phổ biến hiện nay mà hầu hết ai cũng đều cần đến.
Khi nói đến lựa chọn giải pháp giám sát, phần lớn sẽ tranh luận việc lựa chọn loại Camera nào, trong khi nơi lưu trữ dữ liệu giám sát thì bị bỏ qua. Nhưng nếu bản ghi không tồn tại khi cần thì hệ thống giám sát nào tốt ?

Có một vài tùy chọn cho việc lưu trữ dữ liệu khác nhau để giám sát, từ lưu trữ cloud đến lựa chọn sử dụng hệ thống mạng local. Nhưng trong thực tế chỉ có một số giải pháp lâu dài đáng tin cậy. Bây giờ chúng ta hãy xem những gì bạn nên chú ý khi chọn giải pháp lưu trữ cho hệ thống giám sát tại doanh nghiệp hoặc gia đình của bạn.

Rắc rối với hệ thống lưu trữ cloud

Trong hệ thống giám sát lưu trữ cloud, camera an ninh ghi hình và tải lên máy chủ cloud cho người dùng. Bởi vì đây là hệ thống All-in-one, tức là từ Camera đến phần mềm và cả dịch vụ lưu trữ cloud đều do 1 đơn vị cung cấp.

Đây là vấn đề đầu tiên: Không có sự lựa chọn. Vì bạn phải phụ thuộc vào 1 nhà cung cấp duy nhất về camera lẫn dịch vụ lưu trữ cloud. Điều này không cho bạn cơ hội so sánh để có được giá tốt nhất, và bạn phải chấp nhận trả mức phí License do nhà cung cấp dịch vụ đưa ra, để sử dụng dung lượng mà họ cung cấp và dung lượng này sẽ luôn tăng lên nhanh chóng.

Ví dụ: hầu hết nhà cung cấp đều tính phí dịch vụ định kỳ hàng tháng để truy cập các bản ghi cũ. Nhiều người, đặc biệt là những người thường xuyên du lịch hoặc thường xuyên công tác, muốn có khả năng lưu trữ và một vài bản ghi giá trị. Như bạn có thể thấy, nếu bạn sử dụng 1 giải pháp lưu trữ cloud điều này sẽ rất tốn kém. Bạn cũng sẽ muốn xem xét số lượng camera bạn cần, với giải pháp lưu trữ cloud, bạn có thể phải trả không chỉ 1 mà nhiều khoản chi phí hàng tháng cho số lượng camera lớn.

biz surveillance 2Các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ cloud cũng có động cơ để giảm thiểu dung lượng máy chủ mà mỗi khách hàng sử dụng để có thể có số lượng bản ghi tối đa và không có lựa chọn để ghi liên tục hoặc thay đổi thời lượng khi trước khi bạn phát hiện có chuyển động trong khung hình cần ghi. Điều này cũng có nghĩa là bản ghi có thể không ghi lại các sự kiện quan trọng. Điều gì xảy ra khi bạn xem lại bản ghi, bạn chỉ nhìn được thoáng qua một bước chân vì khả năng phát hiện chuyển động đã bật camera quá trể?

Sau đây là về vấn đề băng thông. Vì đây là hệ thống Cloud, nên hầu hết dựa vào băng thông để tải lên bản ghi hình. Có nhiều thiết bị kết nối Internet liên tục và tiêu tốn băng thông như máy tính, Smart TV hay PC chơi game video. Điều này khiến rơle video chuyển chậm, làm tăng độ trể khi kết nối trực tiếp với điện thoại hoặc gây ra sự cố với bản ghi. Vấn đề này càng nghiêm trọng hơn nếu có nhiều camera chạy cùng lúc.

Kết nối với Internet cũng là 1 lỗ hổng, lỗ hổng cho phép hacker phá vỡ nguồn cấp dữ liệu video của bạn hoặc tệ hơn là sử dụng camera của bạn để theo dõi bạn. Điều này dẫn chúng ta đến vấn đề an ninh riêng tư. Các bản ghi của gia đình bạn thậm chí là các bản ghi của doanh nghiệp – có thể chứa các thông tin cá nhân.

Hệ thống lưu trữ local trông như thế nào?

Bây giờ chúng tôi đã giải quyết các bạn chế của lưu trữ Cloud cho cả giám sát tại doanh nghiệp và tại nhà, hãy xem qua những điều cần xem xét để lưu trữ local. Cho dù bạn cần một hệ thống camera đa năng, mạnh mẽ cho doanh nghiệp hoặc một vài khu vực quanh nhà bạn, thì Network Video Recorder (NVR) là một lựa chọn. NVR kết nối với hệ thống mạng local và lưu trữ video được ghi lại và mã hóa bởi các camera an ninh.

Ngay cả trong danh mục NVR, có rất nhiều cân nhắc có thể tác động tới quyết định của bạn. Ví dụ: Nhiều hệ thống NVR không linh hoạt khi chọn camera và thay vào đó, buộc bạn phải chọn hệ thống All-in-one. Điều này có nghĩa là bạn không thể tích hợp camera của mình vào hệ thống NVR.

Tốt nhất nên tìm một hệ thống tích hợp cùng với phần cứng, đó sẽ là giải pháp linh hoạt và cho bạn nhiều lựa chọn hơn như như hệ thống NAS. Ví dụ hệ thống NAS Synology hỗ trợ hơn 6000 dòng camera khác nhau.

Giống như NVR, NAS cho phép bạn quản lý nhiều camera, xem nguồn cấp dữ liệu trực tiếp từ mọi nơi vafl ưu trữ các bản ghi. NAS hoạt động như một đơn vị độc lập và sử dụng RAID để tạo dự phòng cho việc lưu trữ dữ liệu. Điều này cho phép bạn truy cập vào dữ liệu cho dù ổ cứng có bị hỏng – đây là tính năng quan trọng mà nhiều thiết bị NVR trên thị trường không cung cấp được.

Các hệ thống khác nhau có các tùy chọn phần mềm khác nhau. Chúng khác nhau về khả năng xem từ xa, tùy chỉnh phát hiện chuyển động, phân tích giúp định vị các bản ghi cụ thể và sao lưu, chia sẻ và phát trực tiếp video.

Một câu hỏi quan trọng khác khi tìm kiếm giải pháp giám sát cho doanh nghiệp đó là khả năng mở rộng. Bạn muốn đảm bảo giải pháp lưu trữ cho phép bạn bắt đầu lưu trữ với dung lượng thấp và tăng dần cùng với sự phát triển của doanh nghiệp.

Synology mang đến cho bạn sự linh hoạt với khả năng mở rộng khi cần từ 1TB đến 1000TB. Nếu doanh nghiệp của bạn có kế hoạch mở rộng thêm địa điểm hoạt động, hãy chắc chắn rằng giải pháp giám sát cho phép bạn quản lý mọi thứ tập trung tại 1 nơi.

4635831d7ad88586dcc9Hệ thống giám sát của bạn là một khoản đầu tư đi kèm với mức giá đắt đỏ. Với thực tế này, bạn cũng sẽ muốn xác định xem giải pháp bạn đang đánh giá có bất kỳ khả năng bổ sung nào không. Ví dụ, NAS có thể thực hiện nhiều chức năng quan trọng hơn, bao gồm backup dữ liệu, chia sẽ file và truyền các file media đến các thiết bị khác nhau.

Cuối cùng, rất nhiều điều cần xem xét và rất nhiều câu hỏi đặt ra về nhu cầu và sự ưu tiên. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi thứ Synology có giải pháp linh hoạt với phần mềm cải tiến liên tục để hỗ trợ.

 


You've just added this product to the cart: