Synology High Availability

$
0
+
Trung bình thiệt hại do gián đoạn service gây ra
0
%
của các doanh nghiệp nhỏ không bao giờ mở lại sau khi mất dữ liệu
0
%
các doanh nghiệp vừa và nhỏ vẫn chưa chuẩn bị cho sự cố.

Nó hoạt động như thế nào?

SHA kết hợp 2 NAS Synology thành 1 cluster HA. 1 NAS đảm nhận vai trò làm máy chủ chính, 1 NAS còn lại trở thành máy chủ dự phòng khi có sự cố xảy ra. Máy chủ chính xử lý tất cả dữ liệu và tác vụ, trong khi đó mọi thứ sẽ được liên tục sao chép qua máy chủ dự phòng. Việc này cung cấp giải pháp dự phòng dữ liệu và phần cứng hoàn chỉnh trong thời gian xảy ra sự cố không lường trước. Hãy xem thêm video.

real time protection ui

Bảo vệ real-time

Với cơ chế mirroring real-time, tất cả dữ liệu được ghi hoàn tất vào ổ cứng trên NAS chính đều sẽ được sao chép qua NAS dự phòng ngay tức thì. Việc đồng bộ hóa dữ liệu này đảm bảo trong trường hợp lỗi phần cứng, tất cả dữ liệu trên NAS dự phòng đều sẽ có thể truy cập ngay lập tức.

Chuyển đổi dự phòng tự động

Hai máy chủ giao tiếp thông qua hết nối Heartbeat. Khi máy chủ chính gặp sự cố không hoạt động, máy chủ dự phòng sẽ tự khởi động để đảm bảo tất cả file và ứng dụng được khôi phục trong vài phút. Quá trình chuyển đổi mượt mà tối đa hóa thời gian hoạt động của dịch vụ giúp doanh nghiệp đạt được tính liên tục của dịch vụ.

real time protection ui

Khắc phục sự cố trực quan

Thời gian và nổ lực cần thiết để giải quyết các vấn đề là rất quan trọng. Giao diện SHA cung cấp thông tin trực quan toàn diện cũng như các giải pháp dễ thực hiện để đảm bảo trải nghiệm khắc phục sự cố trực quan.

Giải pháp HA mạnh mẽ

SHA giúp cluster mạnh và ổn định hơn cho các dịch vụ cần tài nguyên, như lưu trữ ảo hóa. Với tính năng sao chép dữ liệu real-time, máy chủ dự phòng có thể tiếp tục phần lớn các dịch vụ đang chạy bất cứ khi nào cần.

ha icon1

Sẵn sàng cho ảo hóa

Synology là mục tiêu lý tưởng để truy cập máy chủ ảo thông qua iSCSI, SHA đảm bảo các máy chủ ảo được lưu trữ luôn sẵn sàng. Được chứng nhận dành cho VMware, Citrix, và Windows Server, NAS Synology cũng được hưởng lợi từ quy trình quản lý LUN thân thiện với người dùng để tạo, nhân bản hoặc loại bỏ nhanh chóng.
ha icon2

Máy chủ ứng dụng có tính sẵn sàng cao

Việc phân phát ứng dụng trực quan là một phần thiết yếu của trải nghiệm Synology. Cho dù đó là dịch vụ file, web hay Cloud Station, hầu hết các gói Synology và dịch vụ tích hợp đều tương thích với SHA để tối đa hóa thời gian hoạt động khi xảy ra lỗi phần cứng.

Tính năng bổ sung

Thiết kế thân thiện với người dùng, giảm nổ lực cần thiết để thiết lập cluster HA mạnh. Tăng cường thêm tính ổn định cho quorum server khi máy chủ dự phòng cần tiếp quản các dịch vụ.

Giao diện trực quan giúp SHA trở nên cực kỳ đơn giản để cài đặt và chạy. Với các công cụ quản lý tích hợp, tiện dụng, có thể dễ dàng theo dõi HA Cluster và thực hiện bảo trì dễ dàng.

Thời gian để máy chủ dự phòng chạy thay cho máy chủ chính rất quan trọng. Quorum Server đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu sự xuất hiện của split-brain hiệu quả, do đó tối đa hóa tính liên tục của dịch vụ và tính nhất quán của dữ liệu.