Synology – Các mô-đun memory Synology có độ tin cậy cao

Synology – Các mô-đun memory Synology có độ tin cậy cao

4Y7A7255

Khả năng tương thích tạo nên sự khác biệt

Trên thực tế, bộ nhớ hệ thống được sử dụng bởi mọi thứ trên thiết bị có khả năng tính toán. Đối với NAS, nó có trách nhiệm không chỉ cho phép bộ xử lý chạy các dịch vụ cốt lõi, các gói bổ sung hoặc thậm chí các hệ điều hành khác thông qua ảo hóa mà còn lưu vào bộ nhớ đệm dữ liệu đang được truy cập. Bộ nhớ hệ thống cung cấp một dung lượng lưu trữ tạm thời nhỏ nhưng cực kỳ nhanh chóng để đệm dữ liệu đến và đi nhằm cải thiện hiệu suất.

DSC7252

Nhiều thiết bị Synology hỗ trợ nâng cấp bộ nhớ hệ thống . Việc cài đặt các mô-đun bộ nhớ bổ sung có thể giúp thiết bị của bạn trở nên linh hoạt hơn và có khả năng sẽ cho phép thiết bị hỗ trợ người dùng và dịch vụ bổ sung. Đó là một cách tương đối đơn giản và hiệu quả về chi phí để người dùng nâng cấp thiết bị của họ nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao vài tháng hoặc thậm chí vài năm sau khi mua thiết bị.

Hàng nghìn giờ thử nghiệm

Trong khi các thông số kỹ thuật của mô-đun bộ nhớ chủ yếu được xác định bởi các chip DRAM đã được chọn, chất lượng và tính nhất quán của nó có thể khác nhau ngay cả với các chip giống nhau. Cách duy nhất để đảm bảo tính nhất quán là thông qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Mỗi thiết bị có các mục tiêu thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào yếu tố hình thức, yêu cầu hiệu suất và thị trường dự định. Trước khi một mô hình NAS Synology được đưa vào sản xuất hàng loạt, nó sẽ cần phải dành vài tháng để xử lý khối lượng công việc căng thẳng cao và vượt qua mỗi bài kiểm tra mà không có ngoại lệ. Các mô-đun bộ nhớ tuân theo cùng một chế độ kiểm tra. 

Mỗi mô hình NAS trải qua hàng trăm giờ kiểm tra cho từng cấu hình bộ nhớ được hỗ trợ, bao gồm kiểm tra truyền tệp liên tục, kiểm tra bộ nhớ trực tiếp và kiểm tra bắt chước các cấu hình sử dụng khác nhau. Kiểm tra không chỉ liên quan đến các thiết bị đang hoạt động bình thường mà còn cả những thiết bị có vẻ bất thường hơn, chẳng hạn như tỷ lệ bật nguồn thành công và khôi phục sau khi tắt máy không đúng cách. Các thiết bị có nhiều khe cắm bộ nhớ cần phải trải qua tất cả các bài kiểm tra cho từng cấu hình bộ nhớ được hỗ trợ.

Ví dụ: RS1619xs + có bốn khe cắm bộ nhớ, các kỹ sư của chúng tôi sẽ cần kiểm tra kết hợp cấu hình bộ nhớ sử dụng mô-đun ECC UDIMM 8GB và 16GB .

DSC7235

Các mô-đun bộ nhớ chưa được kiểm tra có thể dẫn đến mất dữ liệu không thể khôi phục 

Nhiều khách hàng chọn mua mô-đun bộ nhớ bán lẻ khi nâng cấp sản phẩm Synology của họ. Vì có nhiều nhãn hiệu bộ nhớ khác nhau trên thị trường, rất khó để biết mô-đun nào là đáng tin cậy nếu không có các bài kiểm tra độ tin cậy lâu dài.

Với việc toàn bộ hệ thống phụ thuộc vào bộ nhớ hệ thống, bất kỳ sự bất ổn định nào cũng có thể gây hỏng dữ liệu và mất ổn định hệ thống. Bộ nhớ chưa được kiểm chứng có thể hoạt động tốt trong một hệ thống, nhưng giống như lỗi bit, các vấn đề nghiêm trọng có thể chỉ biểu hiện theo thời gian và theo những cách không thể đoán trước.

Nhóm hỗ trợ Synology thường xuyên nhận được yêu cầu để khắc phục các vấn đề về độ ổn định và lỗi, một số dẫn đến giảm khối lượng RAID và sự cố trên các thiết bị đã cài đặt bộ nhớ chưa được xác thực. Trong nhiều trường hợp, sự cố ổn định đã được giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ của bên thứ ba.

Hỗ trợ kỹ thuật và sử dụng bộ nhớ chưa được xác thực

Theo số liệu thống kê của chúng tôi, có khoảng 50 yêu cầu mỗi năm liên quan đến các mô-đun bộ nhớ Synology không xác thực, bao gồm lỗi khởi động, treo hệ thống, sự cố dung lượng lưu trữ hoặc thậm chí mất dữ liệu.

Synology chỉ có thể đảm bảo khả năng tương thích với các mô-đun bộ nhớ trong các cấu hình được liệt kê trong danh sách khả năng tương thích bộ nhớ của chúng tôi . Chúng tôi chỉ hỗ trợ kỹ thuật trong giới hạn dung lượng nếu thiết bị của bạn chứa bộ nhớ không có trong danh sách. Vì các vấn đề về bộ nhớ có thể gây ra hành vi thất thường và không thể đoán trước, nên sẽ rất khó để xác định nguyên nhân của vấn đề và sau đó đưa ra giải pháp phù hợp cho nó.

Yên tâm hơn

Để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn, bạn nên chọn mô-đun bộ nhớ Synology đích thực để nâng cấp bộ nhớ vì chúng được kiểm tra nghiêm ngặt về khả năng tương thích và độ tin cậy tối ưu – với sự hỗ trợ của bảo hành sản phẩm có giới hạn của Synology.

Nếu bạn cần thêm thông tin về các mô-đun bộ nhớ Synology, bạn có thể xem các hướng dẫn và bài viết Câu hỏi thường gặp bên dưới.