Synology – 5 điều cần cân nhắc khi chọn máy chủ tập tin doanh nghiệp

Synology – 5 điều cần cân nhắc khi chọn máy chủ tập tin doanh nghiệp

File Server hero image small

Rất dễ bị nhầm lẫn. Dưới đây là 5 mẹo của chuyên gia để đánh giá giải pháp chính xác.

Các doanh nghiệp thành công nhanh chóng nhận ra rằng họ cần một máy chủ tệp để lưu trữ và chia sẻ. Như chúng ta đã biết từ bài viết tranh luận về giá trị của đám mây công cộng so với máy chủ tệp tại chỗ , đám mây riêng rõ ràng là con đường để đi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn loại phù hợp với nhu cầu và doanh nghiệp của bạn.

Điều đầu tiên cần biết là không phải tất cả các đám mây riêng hoặc máy chủ tệp đều được tạo ra như nhau. Lúc đầu, máy chủ tệp là kho lưu trữ đơn giản để lưu trữ dữ liệu trong văn phòng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, máy chủ tệp đã phát triển ngoài việc chỉ lưu trữ và hiện bao gồm các tính năng để đơn giản hóa việc bảo trì, cung cấp chia sẻ tệp giống như đám mây và cung cấp các công cụ khôi phục xự cố tích hợp sẵn.

Xu hướng này hầu như không được nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp – và thậm chí cả các chuyên gia CNTT chú ý. Hãy cùng xem xét 5 yếu tố mà các doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn một máy chủ tệp tại chỗ hoặc đám mây riêng hiện đại.

  • Hãy nhớ CNTT cũng là con người

Để làm cho cuộc sống của những người trong nhóm CNTT của bạn trở nên dễ dàng, tốt hơn hết là bạn nên có một máy chủ tệp có giao diện dễ sử dụng thay vì một máy chủ yêu cầu học và quản lý máy chủ bằng dòng lệnh. Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các máy chủ tệp có giao diện người dùng đồ họa (GUI) tốt, giúp việc vận hành và tích hợp dễ dàng và trực quan hơn nhiều. Ví dụ, Synology là công ty đầu tiên giới thiệu GUI dựa trên trình duyệt, giống Windows cho thị trường NAS.

  • Dễ dàng truy cập cho nhân viên

Cân nhắc tiếp theo là đảm bảo rằng máy chủ tệp của bạn dễ dàng truy cập và sử dụng bởi nhân viên và những người không sử dụng CNTT khác.

Giải pháp tốt nhất là giải pháp cho phép chia sẻ mạng truyền thống và các lối tắt ổ đĩa được ánh xạ giúp mọi người tìm thấy dữ liệu được lưu trữ trên máy chủ tệp. Giải pháp phù hợp cũng sẽ cung cấp trình khám phá tệp dựa trên trình duyệt cho phép nhân viên truy cập tệp từ mọi nơi (kể cả thông qua thiết bị di động) và sẽ cung cấp cho người dùng khả năng đồng bộ hóa tệp trên nhiều thiết bị. Bằng cách đó, nhân viên có thể truy cập hoặc chia sẻ tệp từ bên ngoài văn phòng với lợi ích là lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị riêng của công ty.

  • CNTT tự phục vụ là tương lai

Một vấn đề khác cần xem xét là tác động mà các yêu cầu liên quan đến lưu trữ có thể có đối với nhân viên CNTT của bạn. Trong một tổ chức lớn với nhiều người dùng, nhân viên CNTT của bạn có thể trở nên rất bận rộn chỉ bằng cách giúp những người dùng đó thực hiện một số tác vụ đơn giản.

Hãy cứu họ khỏi rắc rối với giải pháp máy chủ tệp doanh nghiệp cho phép nhân viên tự xử lý nhiều vấn đề lưu trữ một cách an toàn Những việc đơn giản như thay đổi mật khẩu và khôi phục tệp không cần ai đó điền vào phiếu trợ giúp.

Một số giải pháp máy chủ tệp tự động chụp “snapshots” các tệp và thư mục tối đa năm phút một lần để giúp người dùng có thể duyệt và khôi phục các phiên bản tệp trước đó khi xảy ra sự cố. Và mặc dù đó là một máy chủ tại chỗ, nhân viên của bạn có thể chia sẻ liên kết với bên thứ ba để họ có thể truy cập các tệp – một lần nữa mà không cần làm phiền đến CNTT.

File Server custom image small

  • Tích hợp khả năng sao lưu từ xa

Yếu tố tiếp theo cần xem xét là đảm bảo rằng bạn có thể dễ dàng sao lưu máy chủ tệp của mình. Để đáp ứng quy tắc sao lưu dữ liệu “3-2-1” cho việc khôi phục sau thảm họa, tốt nhất bạn nên sao lưu ở các vị trí lưu trữ bên ngoài trang web hoặc đám mây. Các máy chủ tệp tại chỗ tốt nhất bao gồm phần mềm tích hợp để sao lưu dữ liệu vào một máy chủ khác, các ổ đĩa và các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến . Các nhà sản xuất lưu trữ như Synology cung cấp dịch vụ sao lưu đám mây của riêng họ , giúp tích hợp dễ dàng cho các doanh nghiệp đã sử dụng máy chủ tại chỗ của họ.

  • Ở phía trước của đường cong

Thị trường này di chuyển nhanh và nhà cung cấp của bạn cần phải di chuyển theo nó. Đảm bảo máy chủ tệp bạn chọn thường xuyên cung cấp các bản cập nhật phần mềm và bảo mật tự động để nó không bị lỗi thời. Ngoài ra, hãy tìm các nhà cung cấp cập nhật hệ thống của họ thường xuyên, để bạn luôn nhận được lợi ích từ những tiến bộ mới nhất. Synology liên tục cải tiến các sản phẩm của mình và tự động cập nhật DiskStation Manager (DSM) để đảm bảo khách hàng của mình luôn cập nhật.

Máy chủ tệp tại chỗ hiện đại có thể cung cấp cho nhân viên và bên ngoài CNTT quyền truy cập và tính linh hoạt mà họ cần để thành công – nếu bạn biết mình phải tìm kiếm điều gì. Hãy thực hiện công việc kinh doanh của bạn và ghi nhớ năm điều sau.


You've just added this product to the cart: