Synology – 3 lý do tại sao bạn cần chọn SSD doanh nghiệp

Synology – 3 lý do tại sao bạn cần chọn SSD doanh nghiệp

DSC2665

Hiệu suất và giá cả đều là những cạm bẫy khi mua SSD

Bạn sẵn sàng chi bao nhiêu cho SSD để cấu hình bộ nhớ cache SSD trên NAS hoặc xây dựng mảng lưu trữ toàn flash? Thống kê của chúng tôi cho thấy chi phí trung bình cho mỗi gigabyte là 0,31 USD đối với người dùng Synology đã cài đặt SSD ở các mẫu cao cấp (xs / xs +). Điều này cho thấy rằng người dùng Synology nhạy cảm với giá cả, nhưng đồng thời, họ cũng đang theo đuổi việc tăng hiệu suất.

Hãy thử google “hiệu suất SSD” và bạn sẽ nhận được một loạt kết quả cho bạn thấy cách diễn giải các số liệu hiệu suất từ ​​các thông số kỹ thuật của SSD. Họ sẽ cho bạn biết rằng 4K IOPS là con số bạn nên chú ý hơn, vì hiệu suất đọc / ghi ngẫu nhiên tệp 4K nhỏ có thể phản ánh chính xác hơn hiệu suất thực tế của SSD.

Nếu bạn đọc các số liệu hiệu suất trên bảng thông số kỹ thuật, bạn sẽ tìm ra hai sự kiện sau:

  • Chỉ có một số cho hiệu suất đọc / ghi ngẫu nhiên 4K.

  • Hiệu suất của một số SSD cấp doanh nghiệp kém hơn so với SSD cấp tiêu dùng.

Hiệu suất bền vững

Khi bạn xem xét kỹ hơn bài kiểm tra hiệu suất chi tiết, bạn có thể thấy rằng hiệu suất SSD thay đổi theo thời gian. Các nhà cung cấp SSD đánh giá hiệu suất bằng cách chỉ tiết lộ một phần của cái nhìn toàn cảnh.

08 SSD 02

08 SSD 01

Đối với SSD tiêu dùng, số liệu IOPS bắt đầu ở mức đáng chú ý và đạt đỉnh 140.000. Mặc dù các con số vẫn khá cao trong giai đoạn đầu của nó (từ 0 đến khoảng 300 giây), chúng bắt đầu giảm đáng kể không lâu sau đó. Tùy thuộc vào các đỉnh và đáy ấn tượng, các con số dao động giống như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc. Trái ngược hoàn toàn với SSD tiêu dùng, SSD doanh nghiệp tạo thành một đường cong cấp hơn và cung cấp IOPS ổn định hơn. Vì các số liệu vẫn tương đối bằng phẳng mà không có sự tăng giảm mạnh, nên hiệu suất tổng thể ổn định và bền vững hơn.

Độ bền và dự phòng 

Một trong những yếu tố quan trọng giúp SSD doanh nghiệp mang lại hiệu suất bền vững là tỷ lệ dung lượng SSD được cấu hình trước.

overprovisioning 01 1

Nếu bạn đã có kinh nghiệm cài đặt một SSD 1TB, bạn phải nhận thấy rằng có thể chỉ có 960GB khả dụng để định dạng. Phần còn lại của 64GB (6,2%) đã đi đâu? Nó chỉ biến mất mà không có lý do?

SSD sẽ hết tuổi thọ sau một số chu kỳ xóa chương trình (P / E) giới hạn. Vì lệnh ghi đè không khả dụng trong NAND flash, khối NAND cần được xóa trước khi có thể ghi lại. Khối là đơn vị lưu trữ nhỏ nhất bao gồm nhiều trang, là đơn vị nhỏ nhất có thể viết được. Việc ghi nhiều lần có thể dẫn đến việc bào mòn các ô nhớ và làm giảm tuổi thọ của ổ SSD.

Để giảm hao mòn và kéo dài tuổi thọ của SSD, các kỹ thuật như thu gom rác hoặc san lấp mặt bằng hao mòn thường được sử dụng. Thu gom rác là một quá trình mà các trang hợp lệ được chuyển đến các khối miễn phí trong khi xóa các khối chứa các trang không hợp lệ. Wear-leveling là một thuật toán trải đều các thao tác ghi / xóa giữa các khối bằng cách hoán đổi các khối được sử dụng thường xuyên với các khối miễn phí để cân bằng việc sử dụng khối và ngăn chúng bị mòn quá sớm. Cả hai kỹ thuật đều yêu cầu phân bổ thêm không gian. Over-provisioning là chức năng cho phép thêm dung lượng bằng cách phân vùng một phần của tổng dung lượng để bộ điều khiển SSD có thể chạy các kỹ thuật kéo dài tuổi thọ này trơn tru hơn.

Mẹo: Nếu bộ nhớ cache SSD trong NAS của bạn trở nên chậm hơn, bạn có thể tạo lại bộ nhớ cache SSD với 65% dung lượng lưu trữ để lấy lại hiệu suất bền vững.

Mục đích của việc over-provisioning là để kéo dài tuổi thọ của SSD, vì vậy nó gắn chặt với độ bền của SSD. Để chọn đúng SSD, bạn cũng có thể tính đến Terabytes Written (TBW) hoặc Drive Writes Per Day (DWPD). Nếu bạn biết dung lượng và thời gian bảo hành của ổ đĩa của mình, thì bạn có thể chuyển đổi TBW sang DWPD hoặc ngược lại với công thức sau:

  • TBW = DWPD X 365 X Bảo hành (năm) X Dung lượng (TB)

  • DWPD = TBW / (Bảo hành 365 X (năm) X Dung lượng (TB))

Ví dụ: giả sử TBW được đánh giá là 1.400 cho một ổ SSD 1,92TB đi kèm với bảo hành 5 năm, thì chúng ta có thể đi đến con số 1400 / (365 X 5 X 1,92) = 0,4 DWPD. Có nghĩa là bạn có thể sử dụng 40% dung lượng ổ đĩa mỗi ngày, tương đương với 768GB. Để tìm hiểu thêm về TBW và DWPD, bạn có thể tham khảo thêm

Bảo vệ mất điện

Trong mỗi SSD, có một bộ nhớ đệm có sẵn để tối ưu hóa hoạt động ghi. Các lệnh ghi sẽ tích lũy trong bộ nhớ đệm trước khi các hoạt động ghi diễn ra sau khi đạt đến một số lượng nhất định. Sự cố xảy ra. Nếu bạn bị mất điện khi dữ liệu vẫn còn trong bộ nhớ cache, thì bạn có thể bị mất dữ liệu. Đây là nơi chứa bộ đệm tụ điện. Hầu hết các ổ SSD doanh nghiệp đều được trang bị tụ điện hoặc pin nhỏ để đảm bảo dữ liệu vẫn có thể được ghi vào SSD trong trường hợp mất điện đột ngột. Khi xảy ra sụt áp, bộ điều khiển SSD sẽ lấy điện từ tụ điện để có đủ thời gian hoàn thành việc ghi hiện có, do đó giảm nguy cơ hỏng dữ liệu.

capacitor 01

Với công nghệ SSD đang phát triển và trở nên phổ biến hơn, SSD trên thị trường có nhiều dạng, chức năng, dung lượng khác nhau, v.v. Điều cần thiết là bạn phải chọn đúng SSD cho khối lượng công việc của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, bạn có thể phải chịu chi phí nếu giá cả và hiệu suất là những yếu tố duy nhất trong quyết định mua hàng của bạn. Hãy cân nhắc đến hiệu suất bền vững, độ bền của SSD và khả năng bảo vệ khi mất điện và hy vọng bạn sẽ tìm thấy một SSD phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Thay vì vạch ra ranh giới rõ ràng giữa SSD doanh nghiệp và người tiêu dùng, Seagate đã làm mờ ranh giới giữa hai loại này và mở ra những khả năng mới bằng cách tung ra SSD Ironwolf được thiết kế đặc biệt cho NAS.


You've just added this product to the cart: