PNJ

Các giải pháp của Synology chuyên dụng và tối ưu hơn máy chủ file truyền thống, còn các thiết bị cũng dễ sử dụng và có rất nhiều tính năng. Chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí kể từ khi chuyển sang sử dụng sản phẩm của Synology.

Đinh Quốc Khanh, Quản lý IT, Phòng Cơ sở Hạ tầng và An ninh

The Company

img

Được thành lập từ năm 1988, Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) là một trong những nhà sản xuất và bán lẻ trang sức lớn nhất Việt Nam với 5 chi nhánh và trên 350 cửa hàng trên toàn quốc. Với mục tiêu trở thành công ty hàng đầu châu Á về chế tác và bán lẻ trang sức, PNJ đã không ngừng phấn đấu và liên tục mang đến những sản phẩm với chất lượng vượt trội cho khách hàng. Năm 2020, PNJ được vinh danh là Doanh nghiệp xuất sắc nhất ngành kim hoàn châu Á – Thái Bình Dương.

The Challenge

Trước khi sử dụng các thiết bị Synology, PNJ sử dụng máy trạm để làm máy chủ tập tin và dùng các băng từ để sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, khi công ty mở rộng quy mô kinh doanh, dung lượng lưu trữ ngày càng nhiều thì máy trạm không thể đáp ứng được những nhu cầu kỹ thuật như về tốc độ truy cập, SSD cache, hot spare, nguồn song song và LAN merge, còn chi phí nâng cấp SAN cao nên không khả thi.

Bên cạnh đó, khi dùng băng từ để sao lưu thì những lúc cần tìm kiếm dữ liệu rất khó khăn, chưa kể thời gian phục hồi chậm và tốn nhân lực để quản lý.

Từ những khó khăn đó, PNJ quyết định phải nâng cấp cho hệ thống hạ tầng IT của mình một cách toàn diện.

The Solution

Sau khi tự tìm hiểu về các giải pháp hiện thời trên thị trường, PNJ đã tin tưởng và tìm đến giải pháp của Synology. Họ quyết định thay thế hệ thống hiện tại của mình bằng bộ ba thiết bị rackmount RS3621xs+, RS2414RP+ và RS2416RP+ của Synology.

Quản lý tập trung dữ liệu của 500 người dùng
Đầu tiên, PNJ sử dụng rackmount RS2414RP+ Synology làm máy chủ tập tin thay thế cho máy trạm trước kia. Bằng việc tạo ra một đám mây lưu trữ riêng tư trên NAS, họ đã lưu trữ tập trung dữ liệu của 500 người dùng, bao gồm 300 nhân viên ở trụ sở chính cùng khoảng 200 nhân viên ở năm chi nhánh tại một chỗ, giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để giúp nhân viên thuận tiện hơn trong việc phối hợp làm việc từ xa, PNJ đã thiết lập ứng dụng Synology Drive cho 500 nhân viên tại trụ sở chính và chi nhánh. Ứng dụng này cung cấp khả năng truy cập từ xa, mọi lúc mọi nơi và đồng bộ hóa theo thời gian thực, ngoài ra còn có thể backup lên đến 32 phiên bản, giúp dữ liệu luôn được bảo vệ.

Khả năng lưu trữ cao với hơn 100 TB dữ liệu
Thiết bị thứ hai mà PNJ triển khai cho hệ thống là rackmount RS3621xs+, được dùng để lưu trữ dữ liệu. Công ty hiện đã lưu trữ tập trung hơn 100 TB dữ liệu sao lưu bằng 12 ổ đĩa trong thiết bị Synology của mình.

Bên cạnh khả năng lưu trữ cao, NAS Synology cũng dễ dàng mở rộng khi quy mô doanh nghiệp gia tăng. Trước đây, PNJ gặp rất nhiều khó khăn mỗi khi cần mở rộng hay thay ổ cứng nhưng giờ đây, việc thay ổ đĩa mới với NAS chỉ diễn ra trong vòng tích tắc và vô cùng đơn giản. Cơ chế dự phòng RAID ổ cứng cũng như hot spare của NAS Synology cũng giúp PNJ giảm thời gian bảo trì và sửa chữa, tiết kiệm rất nhiều công sức cho đội ngũ IT.

Lưu trữ dữ liệu sao lưu máy ảo
Ngoài hai thiết bị kể trên, PNJ còn đầu tư rackmount thứ ba là RS2416RP+ để lưu trữ các dữ liệu backup của máy ảo. Đây là dòng thiết bị có thêm một nguồn dự phòng của Synology, giúp giảm khả năng gián đoạn hoạt động, đảm bảo an toàn dữ liệu nếu có sự cố nguồn điện gây ra.

Tiết kiệm chi phí so với hệ thống SAN
Đại diện PNJ chia sẻ, “Thiết bị của Synology dễ sử dụng, có nhiều tính năng, tối ưu hơn các giải pháp trước đây mà chúng tôi sử dụng rất nhiều, đặc biệt là về phần chi phí khi so với hệ thống SAN ngày trước”. Chỉ với khoản đầu tư duy nhất ngay từ ban đầu, PNJ đã có thể tận dụng rất nhiều tính năng từ NAS Synology, đáp ứng được nhu cầu của hệ thống.

img

MODEL ĐỀ XUẤT

  • RS3621xs+
  • RS2414RP+
  • RS2416RP+

CÁC TÍNH NĂNG ĐỀ XUẤT

  • File server
  • Lưu trữ dữ liệu
  • Sao lưu máy ảo