FAQ

Câu hỏi thường gặp


RAID 0 cần ít nhất 2 ổ đĩa. Tổng quát ta có n đĩa (n >= 2) và các đĩa là cùng loại. Dữ liệu sẽ được chia ra nhiều phần bằng nhau. Ví dụ ta dùng 02 ổ cứng 80GB thì hệ thống đĩa của chúng ta là 160GB.
Đây là dạng RAID cơ bản nhất có khả năng đảm bảo an toàn dữ liệu. Cũng giống như RAID 0, RAID 1 đòi hỏi ít nhất hai đĩa cứng để làm việc. Dữ liệu được ghi vào 2 ổ giống hệt nhau (Mirroring). Trong trường hợp một ổ bị trục trặc, ổ còn lại sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.
Raid 10 cũng gần giống với Raid 1+0. Đối với Raid này, dữ liệu sẽ không bị phân chia giữa các ổ đĩa rồi phản chiếu chúng mà 2 ổ cứng đầu tiên sẽ được phản chiếu với nhau. Đây được gọi là thiết lập Raid lồng. Hai cặp gồm ổ 1 và 2, 3 và 4 sẽ phản chiếu lẫn nhau sau đó được thiết lập thành các dãy phân chia dữ liệu. Raid 10 cần ít nhất 4 ổ cứng để thực hiện chức năng của mình. Dữ liệu được bảo vệ bằng Raid 10 an toàn hơn nhiều so với Raid 0+1. Hạn chế của Raid 10 là số lượng ổ cứng yêu cầu lớn và khả năng truy xuất dữ liệu giảm ½.
Đây là sự cải tiến của RAID 0 do cung cấp thêm cơ chế khôi phục dữ liệu. Ngoài những ổ đĩa dùng để ghi dữ liệu, RAID 5 sẽ dùng thêm ổ đĩa nữa để chứa các bản sao dữ liệu của các ổ đĩa ghi. Phòng khi một trong số các ổ ghi bị lỗi sẽ có dữ liệu thay thế. Do đó RAID 5 sử dụng tối thiểu là 3 ổ cứng.
Raid 6 là dạng cải tiến của Raid 5. Raid 6 được dùng lặp lại nhiều lần sự phân tách dữ liệu để ghi vào các đĩa cứng khác nhau (mỗi dữ liệu được lưu trữ ở ít nhất 3 vị trí). Điều này đảm bảo cho dữ liệu được an toàn hơn nhiều lần. Raid 6 cần ít nhất 4 ổ cứng, cho phép hư hỏng cùng một lúc đến 2 ổ cứng mà hệ thống vẫn hoạt động bình thường.
Không, không có giới hạn kích thước tệp cho một tệp được sao lưu.

Bạn có thể đặt lại mật khẩu quản trị viên bằng nút RESET trên Synology NAS / NVR / IP SAN (sau đây gọi là "thiết bị"). Để đặt lại thiết bị Synology, vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới.

  1. Xác định vị trí nút RESET trên thiết bị Synology của bạn. Để tìm vị trí chính xác của nút RESET trên thiết bị của bạn, vui lòng tham khảo Hướng dẫn cài đặt phần cứng của thiết bị.
  2. Sử dụng kẹp giấy để ấn nhẹ và giữ nút RESET trong khoảng bốn giây cho đến khi bạn nghe thấy tiếng bíp và nhả nút ngay lập tức.
  3. Nhập  find.synology.com  trong thanh tìm kiếm của trình duyệt web và tìm thiết bị Synology của bạn trên  trang Trợ lý  web. Bạn cũng có thể tìm thấy thiết bị Synology của mình từ tiện ích máy tính để bàn Synology , có thể tải xuống từ Trung tâm tải xuống Synology .

Hầu hết các mô hình NAS Synology đều hỗ trợ bật và tắt nguồn theo lịch trình.

Tuy nhiên, tùy chỉnh lên lịch bật và tắt nguồn sau:

  • RC18015xs +
  • DS214se
  • DS115j
  • EDS14
RAID là chữ viết tắt của Redundant Array of Independent Disks. Ban đầu, RAID được sử dụng như một giải pháp phòng hộ vì nó cho phép ghi dữ liệu lên nhiều đĩa cứng cùng lúc. Về sau, RAID đã có nhiều biến thể cho phép không chỉ đảm bảo an toàn dữ liệu mà còn giúp gia tăng đáng kể tốc độ truy xuất dữ liệu từ đĩa cứng
Đăng ký của bạn sẽ được tự động gia hạn theo gói thuê bao trước đó và Synology sẽ tự động lập lại hóa đơn cho thẻ tín dụng của bạn tùy thuộc vào gói bạn đăng ký. Nếu bạn tắt gia hạn đăng ký tự động trong bảng điều khiển C2 trước ngày hết hạn, đăng ký của bạn sẽ hết hạn và bạn sẽ không được nạp lại khi đăng ký hiện tại kết thúc. Vào ngày thứ bảy sau khi hết hạn, NAS Synology của bạn sẽ ngừng sao lưu dữ liệu lên C2 và dữ liệu sao lưu của bạn sẽ bị xóa sau khi tiếp tục không thanh toán.