Agribank

Agribank

“Agribank gặp khó khăn trong việc tìm một công cụ để quản lý nhiều dòng camera khác nhau và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu trong thời gian dài. Với giải pháp giám sát Surveillance Station của Synology do Mstar Corp triển khai thì mọi chuyện giờ đây đã dễ dàng hơn nhiều. Không chỉ có thể quản lý tập trung, tích hợp nhiều loại camera mới cũ mà còn dễ dàng mở rộng dung lượng trong tương lai và tiết kiệm rất nhiều chi phí mỗi năm.”

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

The Company

Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1988, là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam, và luôn nằm trong Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Agribank cũng được tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s công bố mức xếp hạng 3, tương đương mức tín nhiệm quốc gia và là mức xếp hạng cao nhất đối với các ngân hàng thương mại tại Việt Nam.

The Challenge

Các chi nhánh của ngân hàng Agribank sử dụng nhiều dòng camera khác nhau, mỗi loại camera lại sử dụng một phần mềm thứ 3 để quản lý. Bên cạnh đó còn khó khăn trong việc tìm kiếm nơi có thể lưu trữ dữ liệu lớn để có thể lưu lại thời gian lên đến 1 năm theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Do đó, nhu cầu của Agribank bao gồm:

  • Lưu trữ các đoạn ghi hình cho 51 camera tại 2 chi nhánh trong 6 – 12 tháng
  • Khả năng xem live view với hình ảnh chất lượng và ổn định
  • Người quản lý có thể xem nhiều camera trên một màn hình

The Solution

Với những khó khăn về giám sát và đặc thù bảo mật dữ liệu của ngành ngân hàng, Agribank đã quyết định triển khai giải pháp giám sát Surveillance Station của Synology cho các chi nhánh ngân hàng với 2 thiết bị lưu trữ dữ liệu RS4017xs+ và 2 thiết bị VisualStation VS960HD, giúp cho hệ thống giám sát của ngân hàng hoạt động ổn định 24/7 và tiết kiệm điện.

Lưu trữ lượng lớn dữ liệu ghi hình camera
Synology NAS giúp Agribank lưu trữ dữ liệu lớn trong nhiều ngày thậm chí cả năm bởi khả năng mở rộng dung lượng lưu trữ trong tương lai, lên đến 40 khay chứa ổ cứng cho mỗi model NAS Synology RS4017xs+ nhờ thiết bị mở rộng mà không ảnh hưởng tới sự ổn định và hệ thống giám sát.

Hỗ trợ nhiều loại camera
Synology cũng mang đến giải pháp Surveillance Station, giúp quản lý tập trung, hỗ trợ hơn 8,000 loại camera từ hơn 130 thương hiệu khác nhau và cũng hỗ trợ các loại camera tích hợp chuẩn ONVIF.

Live view trực quan và ổn định, tích hợp trên một màn hình
Với tính năng LiveView của Synology, bảo vệ của các chi nhánh ngân hàng Agribank có thể thoải mái xem nhiều kênh ở chế độ HD, sử dụng các công cụ trên màn hình và bản đồ điện tử tương tác hoặc điều hướng bằng cần điều khiển một cách mượt mà, dễ dàng. Ngoài ra, có thể xem live view ở khắp nơi mà không cần máy tính hay bị giới hạn không gian.
Chỉ với 1 giao diện duy nhất là có thể kết nối và quản lý toàn hệ thống ngân hàng với nhiều địa điểm quan sát, nhiều camera.

Khả năng phân quyền
Ngoài ra, đội ngũ bảo vệ ngân hàng còn có thể phân quyền người dùng trong hệ thống theo phòng ban, cấp bậc một cách chặt chẽ.
Hệ thống còn có thể gửi thông báo qua email, tin nhắn, Skype giúp quản lý hoạt động của toàn bộ hệ thống một cách liên tục, dễ dàng thông báo cho người liên quan kịp thời xử lý khi có những xảy ra bất thường với hệ thống giám sát.

The Benefits

Đại diện phía quản lý các chi nhánh ngân hàng Agribank cho biết thêm: “Khi sử dụng 2 model RS4017xs+ và 2 model VS960HD của Synology cho hệ thống lưu trữ 51 camera trong vòng 6 – 12 tháng cho 2 địa điểm, chúng tôi đã giảm tải được cả về thời gian, chi phí giám sát hệ thống, chi phí mở rộng không gian lưu trữ cũng như không mất quá nhiều thời gian để playback các sự kiện hay tốn thêm chi phí khi tích hợp thêm camera mới.”

MODEL ĐỀ XUẤT

  • RS4017xs+ × 2
  • VS960HD × 2

CÁC TÍNH NĂNG ĐỀ XUẤT

  • Synology Centralized Management System (CMS) – giúp quản lý tập trung nhiều camera
  • Surveillance Station – hỗ trợ hàng nghìn loại camera